Banner TinHayVIP
Trang chủBóng đáCông nghệ đỉnh cao gắn trong trái bóng World Cup 2022

Công nghệ đỉnh cao gắn trong trái bóng World Cup 2022

Trái bóng World Cup 2022 được thiết kế với cảm biến bên trong để đo các dữ liệu khi vận động, chúng được sạc đầy pin đầy đủ.

Khám phá công nghệ bên trong trái bóng tại World Cup 2022

Mới đây, hình ảnh những trái bóng tại World Cup 2022 đang được sạc pin khiến mạng xã hội dậy sóng. Không chỉ cần bơm hơi như bình thường, những quả bóng này còn cần phải nạp năng lượng mới có thể “ra sân”.

Công nghệ đỉnh cao gắn trong trái bóng World Cup 2022

Theo các chuyên gia, đây hoàn toàn là những hình ảnh thật về trái bóng Al Rihla đang được sử dụng tại Qatar trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Thực tế, bên trong những trái bóng này được thiết kế một thiết bị cảm biến để đo các dữ liệu về tốc độ, hướng đi.

Cảm biến này được kết nối với hệ thống camera trên sân cho phép công nghệ VAR theo dõi bóng chuẩn xác và bắt lỗi việt vị chính xác.

Công nghệ đỉnh cao gắn trong trái bóng World Cup 2022

Vì thiết bị cảm biến này chạy bằng pin nên nó cần được sạc đầy trước khi được sử dụng tại World Cup 2022. Theo tiết lộ, khi được nạp đầy năng lượng, thiết bị này sẽ hoạt động liên tục trong 6 giờ. Nếu không sử dụng thì lượng pin có thể kéo dài đến 18 ngày.

Khi nhiều người lo ngại về sự ảnh hưởng của thiết bị trong trái bóng đối với lực đá của các cầu thủ, các chuyên gia phát triển Al Rihla của Adidas khẳng định không hề có chuyện đó. Trọng lượng của thiết bị cảm biến là 14g và nó được cố định tại vị trí trung tâm trái bóng để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Công nghệ đỉnh cao gắn trong trái bóng World Cup 2022

Điều bất ngờ là khi một quả bóng Al Rihla bị văng ra khỏi sân và một quả khác được ném vào thay thế thì dữ liệu cũng sẽ tự động kết nối với trái bóng mới mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Hãy truy cập Tin Hay VIP mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật