spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCKTG 2023: Địa điểm, thời gian, thể thức chi tiết

CKTG 2023: Địa điểm, thời gian, thể thức chi tiết

Cập nhật chi tiết các thông tin quan trọng về LMHT CKTG 2023 thời gian, địa điểm, thể thức mới, VCS mất suất vòng bảng.

Cập nhật tin tức CKTG 2023

Mùa giải mới đã được khởi động bằng loạt giải đấu quốc nội Season Kickoff. Ngay lúc này đây các thông tin liên quan đến MSI và CKTG cũng được Riot tiết lộ.

Theo đó địa điểm tổ chức Chung Kết Thế Giới 2023 sẽ là Hàn Quốc. Điều này đánh dấu cột mốc 5 năm giải đấu này quay lại cái nôi của làng thể thao điện tử.

Trong đó năm 2023 sẽ chỉ có 22 đội tuyển mạnh nhất tham dự với 3 vòng là Play-in, Swiss và KnockOut. Đặc biệt hơn năm 2023 sẽ có thêm 1 vòng đấu mới là Worlds Qualifying Series (Vòng Loại CKTG).

Tại đây seed 4 LEC và seed 4 LCS sẽ giao đấu BO5 để giành vé tham dự CKTG. Điều này cho thấy tham vọng mở rộng giải đấu esports LOL đến nhiều khu vực mới.

Cập nhật tin tức CKTG 2023

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự Playins

  • Vô địch và Á quân VCS
  • Vô địch và Á quân PCS
  • Vô địch LLA
  • Vô địch CBLOL
  • Vô địch LJL
  • Vô địch WQS

Các đội tại Playins CKTG 2023 sẽ chia ra thành 2 nhánh đấu, mỗi nhánh sẽ có 4 đội tuyển và chia cặp thi đấu ở thể thức BO3 cùng nhánh thắng – nhánh thua.

Đội ở nhánh thắng này sẽ gặp đội ở nhánh thua kia với thể thức BO5. Hai đội tuyển chiến thắng cuối cùng sẽ bước tiếp vào vòng Swiss.

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự Playins

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự vòng Swiss

Với việc có thêm vòng Swiss đã khiến VCS mất suất đi thẳng vào vòng bảng. Có lẽ điều này nhằm cảnh tỉnh cũng như nâng cao độ khó cho một giải đấu quốc tế. CKTG 2023 năm nay vòng Swiss sẽ có 16 đội:

  • Top 4 đội ở hai khu vực LCK và LPL
  • Top 3 đội ở hai khu vực LCS và LEC
  • 2 đội Playins

Khởi đầu vòng đấu, mỗi đội sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên với một đội ở khu vực khác và sẽ thi đấu với thể thức BO1. Vòng 2 tới vòng 5, những đội có cùng hiệu số sẽ phải đối đầu với nhau. Ví dụ: các team có cùng hiệu số 1-0 sẽ thi đấu với nhau.

Các trận đấu quyết định việc đi tiếp vào KnockOut hoặc bị loại sẽ thi đấu theo thể thức BO3. Những đội thắng đủ 3 trận thắng sẽ đi tiếp vào vòng KnockOut hoặc sẽ bị loại nếu đủ 3 trận thua.

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự vòng Swiss

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự vòng KnockOut

Vòng đấu cam go này sẽ giữ nguyên thể thức như chúng ta đã biết trước đó. 8 đội mạnh nhất sẽ cạnh tranh cùng 3 vòng đấu BO5.

Như vậy CKTG 2023 chỉ thay đổi ở vòng đấu nhánh thắng – nhánh thua. Có lẽ Riot muốn đem đến nhiều trải nghiệm hơn cho người xem cũng như tăng cơ hội lội ngược dòng và tạo nhiều kịch tích cùng các thử thách cho các tuyển thủ.

Thể thức và danh sách đội tuyển tham dự vòng KnockOut

Nhìn chung việc mất suất đi thẳng vào vòng bảng sẽ là bước đệm để VCS cải thiện lối chơi và phát triển hơn trong hành trình chinh phục LMHT CKTG 2023. Đừng quên theo dõi TinhayVIP để cập nhật thêm nhiều tin tức về CKTG LMHT 2023 nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật