spot_img
Trang chủHóngCầu Francis Scott Key sập gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế...

Cầu Francis Scott Key sập gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế Mỹ

Thảm kịch sập cầu Francis Scott Key của cảng Baltimore khiến kinh tế Mỹ ảnh hưởng, hàng nghìn công nhân tại cảng đối mặt với nguy cơ thất nghiệp.

Cần 24.000 tỷ đồng để phục hồi cầu Francis Scott Key

Ngày 26/3 vừa qua, cây cầu Francis Scott Key ở khu vực Maryland, cảng Baltimore (Mỹ) đã bất ngờ đổ sập sau khi con tàu chở hàng Dali dài 298 mét đâm vào một trụ cột của cầu và khiến 6 người thiệt mạng.

Cần 24.000 tỷ đồng để phục hồi cầu Francis Scott Key

Ngay sau đó, đội nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị quan trọng như cần cẩu Chesapeake 1000 đã được điều đến khu vực Baltimore để tiến hành dọn dẹp hiện trường đổ nát sau vụ sập cầu.

Mức độ thiệt hại của cây cầu được hé lộ qua đoạn phim của các nhà điều tra của Cục An toàn Giao thông Quốc gia công bố. Đoạn phim cho thấy cầu Francis Scott Key bị đứt ngang bởi phần mũi của con tàu Dali và một số container trên con tàu đã bị phá hủy, đè nát hoàn toàn.

Cần 24.000 tỷ đồng để phục hồi cầu Francis Scott Key

Bên cạnh đó, riêng việc dọn dẹp đống đổ nát của cầu Francis Scott Key được dự đoán sẽ tiêu tốn hàng chục triệu USD, và chi phí xây dựng lại cây cầu có thể lên tới hơn 1 tỷ USD (khoảng 24.800 tỷ đồng).

Cần 24.000 tỷ đồng để phục hồi cầu Francis Scott Key

Đồng thời, việc mất đi cây cầu Francis Scott Key gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thương của cảng Baltimore và 30.000 phương tiện, khiến hàng nghìn công nhân bến tàu đối mặt với nguy cơ thất nghiệp.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật