Banner TinHayVIP
Trang chủHóngCambodia vừa công bố linh vật SEA Games 32: CĐM Việt Nam...

Cambodia vừa công bố linh vật SEA Games 32: CĐM Việt Nam đua nhau xin lỗi bé Sao La

Tối qua, trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31, linh vật SEA Games 32 đã chính thức được công bố. Được biết Cambodia sẽ là quốc gia chủ nhà đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2023.

Thỏ trắng được chọn làm linh vật SEA Games 32

Vì SEA Games 31 của Việt Nam bị lùi lại 1 năm do đại dịch nên kỳ SEA Games tiếp theo sẽ đến khá sớm. Tháng 5/2023, Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ chính thức được khai mạc tại Cambodia.

Thỏ trắng được chọn làm linh vật SEA Games 32
Thỏ trắng được chọn làm linh vật SEA Games 32

Trong Lễ bế mạc SEA Games 31 tối qua, lá cờ tiếp quản đã được Việt Nam trao cho Cambodia – Nước chủ nhà ở kỳ đại hội tiếp theo năm 2023.

Thỏ trắng được chọn làm linh vật SEA Games 32

Cụ thể, linh vật của SEA Games 32 sẽ là 2 con thỏ Borey và Rumduol mặc trang phục truyền thống của Cambodia, thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực. Slogan của đại hội tiếp theo sẽ là “Sports live in peace”

Nguyên nhân thỏ được chọn làm linh vật cho SEA Games 32 là vì năm 2023 là năm con thỏ (Cambodia sử dụng lịch âm giống Trung Quốc, thay vì năm Mão như Việt Nam). Ngoài ra, Cambodia còn là đất nước của Phật giáo, và hình ảnh con thỏ trong đạo Phật biểu tượng cho lòng vị tha và đức tính hy sinh của Đức Phật.

Linh vật Sao La của Việt Nam

Sau khi Cambodia công bố linh vật của mình, CĐM tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng mascot thỏ trắng có tạo hình không mấy đẹp mắt, nhiều người cũng đã nhanh chóng “quay xe” xin lỗi linh vật sao la tại SEA Games 31 của Việt Nam.

Theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật