Banner TinHayVIP
Trang chủHóngBốc bát họ là gì? Thế chấp, tàn trữ, làm lộ ảnh...

Bốc bát họ là gì? Thế chấp, tàn trữ, làm lộ ảnh nóng, clip s e x để đòi nợ có vi phạm pháp luật không?

Bốc bát họ là gì? Nó nguy hiểm như thế nào và có vi phạm pháp luật hay không hãy cùng TinhayVIP tìm hiểu nhé.

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một cụm từ khá mới mẻ và vì thế vẫn có rất nhiều người chưa hiểu bốc bát họ là gì? Bốc bát họ hay còn được gọi là chơi họ, chơi phường là một hình thức cho vay tín dụng (đen) không chính thống.

Hình thức vay nóng này thường nhanh chóng không cần nhiều thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên nguy cơ rủi ro của loại hình này khá cao. Nó có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình và người thân sau này. Song vì nhiều lý do mà vẫn có rất nhiều người vay.

Bốc bát họ là gì

Tính lãi vay như thế nào?

Người cho vay sẽ đặt ra lãi vay và khi đôi bên đồng ý sẽ ký kết vay. Thông thường một phần tiền lãi sẽ bị trừ luôn khi vay tức bạn không thể vay toàn bộ số tiền. Ví dụ bốc bát họ 20 (vay 20 triệu) nhưng chỉ cầm được 16 triệu.

nguy cơ của vay nóng

4 triệu là lãi tháng đầu và về sau phải trả theo ngày (400 nghìn/ngày). Vì là vay nóng nên trong vòng 30 đến 50 ngày bạn phải trả hết nếu có nhu cầu khác thì thủ tục và lãi suất sẽ khác.

Tính lãi vay như thế nào?

Bốc bát họ có phạm pháp không?

Trong Bộ luật Dân sự 2015 có quy định rõ, lãi suất vay là do 2 bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/năm. Tuy nhiên dưới cách tính lãi như trên thì bốc bát họ sẽ rơi vào khoảng 140%/năm.

Tùy vào mức lãi và hành vi (đe dọa, bạo lực,…) mà người cho vay có thể bị xử phạt hành chính, cải tạo không giam giữ hoặc giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm. Bên cạnh chấp hành án phạt còn phải bồi thường cho người đi vay.

cho vay không chính thống

Thế chấp ảnh nóng có phạm pháp không?

Để vay nóng không quá phức tạp người muốn vay chỉ cần có chứng minh, bằng lái, hộ khẩu và ký hợp đồng vay. Thông thường thì người cho vay sẽ biết về địa chỉ nhà ở của người đi vay bao gồm cả người thân của họ để thuận tiện cho quá trình đòi nợ.

bỏ trốn vì bốc bát họ

Trong một số trường hợp nhóm cho vay cố tình giữ các clip, ảnh 18+ hay các clip bạo lực để gây sức ép có thể quy thành tội cưỡng đoạt tài sản. Nếu các ảnh clip nóng bị cố tình lan truyền lên mạng xã hội người cho vay có thể bị xử lý hình sự.

dùng ảnh nóng để đòi nợ

Sau bài viết của TinhayVIP về bốc bát họ là gì bạn đã có cái nhìn đẩy đủ hơn chưa? Hãy để lại những thắc mắc của bạn cho chúng tôi ở phần bình luận nhé.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật