Trang chủHóngBlack Friday là ngày nào trong năm 2021 tại Việt Nam?

Black Friday là ngày nào trong năm 2021 tại Việt Nam?

Đây là ngày hội mua sắm với nhiều ưu đãi hấp dẫn được rất nhiều người mong chờ trong suốt năm qua, vậy Black Friday là ngày nào trong năm 2021? 

Dành cho những ai chưa biết Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày nào?

Người Việt gọi Black Friday là “Thứ Sáu đen tối“, đây là lễ hội giảm giá lớn nhất của các cửa hàng trong năm. Diễn ra vào ngày thứ 6 của tuần cuối cùng tháng 11 và mở đầu cho mùa mua sắm trước Noen.

Vì sao gọi là Thứ sáu đen tối? Trước đây các cửa hàng thường dùng bút đen để ghi chú các khoản lợi nhuận, còn bút đỏ dùng ghi khoản thâm hụt. Nếu trong sổ càng có nhiều nét chữ đen, chứng tỏ cửa hàng làm ăn khấm khá.

Vì thế, chữ “đen” dính liền với ngày này, ám chỉ cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận, chứ không ghê rợn như nhiều người nghĩ.

Nguồn gốc của Black Friday

Nguồn gốc lễ hội này xuất phát ở Mỹ, và hiện nay đã lan rộng ra khắp thế giới. Được biết, Black Friday có từ năm 1939 vào thời tổng thống thứ 32 Franklin D. Roosevelt.

Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng ngày hội này xuất phát từ lễ tạ ơn ở Philadephia – Ngày thứ sáu nhộn nhịp và ùn tắc giao thông do mọi người ồ ạt ra đường mua sắm.

Ý nghĩa ngày thứ sáu đen tối?

black friday la ngay nao trong nam 2021 tai viet nam 4

Đây là lễ hội vô cùng ý nghĩa đối với mọi người, không chỉ phổ biến ở các nước Châu Âu, mà còn ở các nước Châu Á, kể cả Việt Nam.

Lễ hội giúp người mua sắm tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hầu hết nhiều người tiêu dùng thường đợi đến dịp lễ đặc biệt này để đi mua hàng giảm giá. Nhiều sản phẩm có thể giảm đến 80-90% giá trị gốc.

Những người “nhịn” mua sắm lâu ngày thì đây là cơ hội để họ vung tiền và săn những món hàng ưng ý với giá hời.

Tuy nhiên các sản phẩm có giá giảm quá mạnh nên việc tranh giành là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, có người còn bị “cháy túi” vì mua sắm quá nhiều sản phẩm.

Đối với doanh nghiệp, thì đây là ngày đem đến doanh thu khủng. Việc giảm giá sản phẩm nhằm thu hút lượng lớn khách hàng. Tuy giá giảm nhưng họ lại bán được rất nhiều sản phẩm trong cùng một thời gian ngắn.

Hiện nay, để tránh tình trạng ùn tắc, nhiều doanh nghiệp còn mở hình thức black friday online. Từ việc chạy quảng cáo các kênh mua sắm, doanh nghiệp thu về một lượng khách hàng mới tiềm năng.

Black Friday là ngày nào trong năm 2021?

Black Friday là ngày nào trong năm 2021?

Tại Việt Nam, “Thứ Sáu đen tối” được các cửa hàng lớn mở đầu và dần dà trở thành lễ hội thường niên của nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Nhiều người Việt mong chờ ngày này để mua sắm những mặt hàng cao cấp với giá ưu đãi.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp tranh thủ tận dụng dịp này để tổ chức các chương trình khuyến mãi trước đó cả tuần thay vì tập trung vào một ngày thứ sáu. Nhưng có lẽ vẫn còn nhiều tín đồ quen với việc chờ đúng ngày để mua những món đồ ưng ý với mức giảm giá sâu.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và khó khăn trong việc nhập hàng nên Black Friday có thể sẽ bắt đầu sớm hơn và kéo dài hơn.

Vậy Black Friday 2021 là ngày nào?  Năm nay lễ hội này sẽ rơi vào ngày 26/11/2021, bạn nên ghi chú lại để không bỏ lỡ nhé! Hiện tại, rất nhiều cửa hàng đã có những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn, siêu hạ giá để thu hút khách hàng.

Nhìn chung, nhiều cửa hàng đều giảm giá tất cả các dòng sản phẩm dù mới hay cũ. Và giá giảm thấp nhất khoảng 10-30%, thậm chí nhiều cửa hàng còn giảm mạnh từ 70 – 75%, có khi lên đến 80%, 90%.

Có thể nói, đây chắc chắn là dịp độc nhất có 1-0-2 trong năm mà bạn có thể an tâm mua sắm không lo về giá.

Tại Việt Nam, các cửa hàng sẽ bắt đầu Black Friday trong khoảng từ 1/11 đến 31/12 để tạo nhiều cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng và cũng tránh tình trạng tụ tập đông đúc trong lúc dịch bệnh vẫn còn đang ở mức cảnh báo.

Qua những thông tin mà TinhayVIP chia sẻ, hy vọng bạn đã biết được Black Friday là ngày nào và nên làm gì vào ngày này rồi nhỉ? Nhanh tay lên danh sách những món đồ yêu thích và chờ ngày đón chúng về thôi nào!.

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật