spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBán kết CKTG 2021 - Gen.G Esports “tiễn thẳng” C9 về nhà,...

Bán kết CKTG 2021 – Gen.G Esports “tiễn thẳng” C9 về nhà, sân chơi giờ là của LPL và LCK

Sau trận đấu loại trực tiếp giành vé vào vòng Bán kết CKTG 2021 vừa qua, Gen.G Esports đã khẳng định được bản lĩnh trước đại diện đến từ LMHT Âu Mỹ.

Chiếc vé vào Bán kết CKTG 2021 đã xa tầm tay C9 ngay từ ván 1

Chiếc vé vào Bán kết CKTG 2021 đã xa tầm tay C9 ngay từ ván 1

Ở ván 1, C9 đã không giấu ý định thi đấu xoay quanh những pha đẩy trụ của Ziggs trong tay Zven và hỗ trợ cho Yasuo trong tay Perkz với các tướng có hất tung như Jarvan IV, Lee Sin, Nautilus. Thế nhưng đụng phải Bdd ở đường giữa có ưu thế hơn thì Perkz cũng có khoảng thời gian bế tắc, khó lòng hỗ trợ các đường khác.

C9 đã có các pha giao tranh đẹp, nhất là vào phút 24 khi đến gần hang Baron, dù đánh mất Blaber nhưng lại đổi được 5 mạng của Gen.G. Nhưng tất cả chỉ có thế, Gen.G vẫn đủ khả năng duy trì thế trận và từ từ nắm lấy quyền kiểm soát ván đấu. Ván 1 kết thúc khi Gen.G thành công lấy đi Rồng Ngàn Tuổi và đánh thẳng vào nhà chính của C9. Cơ hội giành vé vào Bán kết CKTG 2021 của C9 mỏng dần từ đây.

Ván 2 giành vé vào Bán kết CKTG 2021 – Gen.G Esports áp đảo thấy rõ

Ván 2 giành vé vào Bán kết CKTG 2021 - Gen.G áp đảo thấy rõ

Ở ván 2 thì Gen.G thậm chí chỉ cần tận dụng những sai lầm mà C9 luôn mắc phải để chiếm ưu thế, nhất ở trường hợp của Perkz, người đi đường giữa hết lần này đến lần khác nằm xuống, trong khi các đường khác cũng không khá hơn.

Poppy và Malphite trong tay Blaber, Fudge quá vô hại, mãi đến khi Sylas của Perkz đã có thể tung hoành thì lợi thế của hai đội lúc này đã cách nhau một trời một vực. Ván 2 kết thúc chóng vánh với 25 phút giằng co đơn giản, Gen.G tiếp tục chiến thắng và tăng cơ hội nắm lấy chiếc vé vào vòng Bán kết CKTG 2021.

Ván cuối, C9 có ưu thế nhưng không thể tăng cơ hội vào Bán kết CKTG 2021

Ván cuối, C9 có ưu thế nhưng không thể tăng cơ hội vào Bán kết CKTG 2021

Ở đầu ván cuối cùng mang tính quyết định xem ai sẽ là người đi có cơ hội đi tiếp vào vòng Bán kết CKTG 2021, C9 đã khiến cho người xem được dịp tăng mong đợi khi họ sớm nắm được nhiều lợi thế ngay từ đầu trận.

C9 đã dẫn trước Gen.G một lượng tiền khá lớn, các chủ lực đã sớm có được đồ và còn có một pha giao tranh ấn tượng, gần như quét sạch ở phút thứ 14 của ván đấu. Nhưng tiếc là lợi thế này đã không giúp nhiều cho C9 khi Gen.G đã quyết tâm bật lại.

Bất lợi với lựa chọn mỏng và kém cơ động như Syndra đã khiến cho Perkz không thể có được các pha xử lý khéo như đã làm với LeBlanc, Sylas trước đó. Thế nên C9 đành ngậm ngùi chấp nhận sự thật là mất cả 4 Rồng, bao gồm bùa lợi Rồng Đất. Thế trận khi này đã nghiêng hẳn về phía đại diện khu vực LCK.

Ván đấu kết thúc ở phút 31, fan hâm mộ chính thức tạm biệt các đội đến từ LCS, LEC

Ván đấu kết thúc ở phút 31, fan hâm mộ chính thức tạm biệt các đội đến từ LCS, LEC - bán kết CKTG 2021

Điều đáng nói là ở những pha giao tranh quyết định, thì Xạ thủ Zven lại nhiều lần phải nằm xuống trong khi thực tế anh còn chưa kịp làm gì. Đáng nhớ và cũng đáng tiếc nhất là ở pha giao tranh chủ chốt lật lại toàn bộ ván đấu, ở phút thứ 31 Xạ thủ Zven đã bị Clid dùng Lee Sin insec thành công, đến đây thì ai cũng thấy rõ đội hình của C9 đã tan vỡ.

Có thể nói là cả trận này Gen.G thực lực mạnh hơn hẳn C9 nên đã không hề gặp chút khó khăn nào khi giành về Baron và kể cả ở pha giao tranh cuối cùng, nỗ lực của C9 chỉ càng trở nên vô vọng.

Với thất bại lần này của C9 trước cơ hội bước vào Bán kết CKTG 2021, C9 đã để vuột mất cơ hội cuối cùng, chính thức dừng chân ở vòng Tứ kết CKTG 2021 và cũng là đội tuyển cuối cùng của khu vực LEC – LCS bị “quét sạch”. Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử League of Legends mà vòng Bán kết không có sự tham gia của đại diện đến từ phía Âu – Mỹ.

Như vậy thì, cuộc chơi sắp tới vòng Bán kết CKTG 2021 sẽ chính thức là sân của LPL và LCK. Và với chiến thắng lần này, Gen.G sẽ gặp EDward Gaming, dự là sẽ có nhiều cái hay để xem khi 2 đường giữa đỉnh nhất LMHT Hàn Quốc – Bdd và Scout – sẽ gặp nhau. Nhớ quay lại TinhayVIP để xem nhiều bài viết liên quan đến CKTG hơn nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật