spot_img
Trang chủPhim ảnh10 phim có cốt truyện giống nhau với nhiều sự trùng hợp...

10 phim có cốt truyện giống nhau với nhiều sự trùng hợp khác

Nhiều bộ phim có cốt truyện giống nhau không phải là điều hiếm thấy, nhưng thú vị hơn là giữa những bộ phim này lại có nhiều điều trùng hợp khác.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Trong ngành sản xuất phim, có rất nhiều bộ phim được thực hiện dựa trên tác phẩm trước đó, hoặc các nhà sản xuất muốn tạo sự quan tâm bằng cách làm dự án phim tương tự. Vì vậy, rất nhiều bộ phim có cốt truyện giống nhau, nhưng đôi khi cũng có một vài sự trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra.

Tombstone và Wyatt Earp

TombstoneWyatt Earp đều là câu chuyện nói về một nhân vật lịch sử, luật sư Wyatt Earp. Không chỉ vậy, cao trào của hai tác phẩm khác nhau này cũng là về cuộc đấu súng mà ông tham gia tại OK Corral.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Điều càng thú vị hơn chính tên của hai nam diễn viên đó là Bill Paxton của Tombstone và Bill Pullman của Wyatt Earp cũng thường xuyên bị gọi nhầm.

Babe và Gordy

Cả hai bộ phim này đều thuộc thể loại hài kịch và cùng ra mắt vào năm 1995. Hai bộ phim cũng có cốt truyện giống nhau, đều nói về một chú heo mồ côi biết giao tiếp với các loài động vật khác và cuộc hành trình đấu tranh của chú heo với mong muốn thay đổi số phận của mình.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Tuy nhiên, Babe thu được mức doanh thu lên đến 254,1 triệu USD tại phòng vé với chi phí bỏ ra khoảng 30 triệu USD, đồng thời nhận 7 đề cử Oscar, nhưng Gordy nhận được kết quả không mong muốn cả về phê bình và doanh thu.

Mirror Mirror và Snow White And The Huntsman

Mirror MirrorSnow White And The Huntsman đều là câu chuyện kể về cuộc chiến đấu giữa nàng Bạch Tuyết xinh đẹp cùng anh chàng đẹp trai với nữ hoàng độc ác để giành lại vương quốc đã mất.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Cả hai bộ phim đều khá thành công. Snow White And The Huntsman đạt được doanh thu mong muốn và có hai đề cử Oscar cùng nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Mirror Mirror  cũng nhận một số đề cử ở giải Oscar, nhưng lại vấp phải nhiều đánh giá trái chiều của giới chuyên môn.

Deep Impact và Armageddon

Hai bộ phim cũng có cột truyện giống nhau, đều là hành trình của các phi hành gia đi khám phá một tiểu hành tinh trong Armageddon. Tuy nhiên, Deep Impact là khám phá một ngôi sao chổi, sau đó chuyển hướng những tiểu hành tinh đang lao về Trái Đất nhằm bảo vệ loài người khỏi thảm họa.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Bên cạnh đó, dàn diễn viên tham gia của hai bộ phim đều không kém cạnh nhau. Armageddon có sự tham gia của Bruce Willis và Ben Affleck, còn Deep Impact có sự góp mặt của Robert Duvall và Morgan Freeman cùng nhiều diễn viên nổi tiếng khác.

A Bug’s Life và Antz

A Bug’s Life của Pixar và Antz của DreamWorks Animation đều thuộc thể loại phim hoạt hình máy tính và được ra mắt vào cùng một khoảng thời gian.

Những bộ phim có cốt truyện giống nhau cùng ra mắt một thời điểm

Không chỉ vậy, cốt truyện của hai bộ phim đều xoay quanh câu chuyện về đàn kiến muốn đứng lên chống lại các hình thức áp bức và các chuẩn mực xã hội để được làm chính mình. Sau cùng, cả hai bộ phim đều đạt được thành công không kém.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật